Niềng răng có phải nhổ răng không?

Lượt xem : 584

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng em bị hô hàm trên, mọi người khuyên em nên đi niềng răng nhưng em sợ phải nhổ răng khi niềng nên vẫn còn đang phân vân, chưa biết như thế nào. Vậy chính xác là niềng răng có phải nhổ răng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cám ơn nhiều. (Lê Hà, 22 tuổi, Tp.HCM)

Trả lời

Chào bạn Lê Hà! Rất cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hộp thư của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

>>những điều cần chú ý sau khi niềng răng

>>niềng răng phải kiêng những gì

Niềng răng có phải nhổ răng không

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được các bác sĩ sử dụng các khí cụ mắc cài hay không mắc cài để nắn chỉnh các răng mọc lệch lạc về đúng vị trí như mong muốn, vừa khắc phục khả năng ăn nhai, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng cũng như sự cân đối, hài hòa cho khuôn mặt.

Niềng răng có phải nhổ răng không
Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có phải nhổ răng không là một trong những thắc mắc của nhiều người, bởi lo sợ niềng răng sẽ trải qua quá trình nhổ răng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng bắt buộc phải nhổ răng, có trường hợp nhổ răng, có trường hợp lại không. Các bác sĩ cho biết, nhổ răng trong niềng răng chỉnh nha là không bắt buộc, việc nhổ răng chỉ được chỉ định cho những trường hợp thật sự cần thiết tạo khoảng trống để sắp xếp lại các răng trên cung hàm.

Vậy nhổ răng được chỉ định trong trường hợp nào?

– Khi các răng của bạn mọc chen chúc thì việc tạo khoảng trống cho răng sắp đều là điều bác sĩ điều trị cần phải làm.

– Khi bạn bị hô thì hàm răng trên nhô ra trước so với hàm răng dưới, nếu muốn hết hô chỉ có cách là tạo khoảng trống để các răng hàm trên lùi vào nhằm giảm hô.

– Khi bị móm giống như hàm hô. Cần phải có khoảng trống cần thiết nhằm lùi khối răng trước hàm dưới giúp giảm móm.

– Khi bị lệch hàm sai khớp cắn đôi khi cũng cần phải có khoảng trống để các răng di chuyển ăn khớp với nhau.

Nếu nằm trong những trường hợp trên, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để quá trình niềng răng mang lại kết quả cao hơn.

Theo như chia sẻ của Lê Hà, răng bị hô hàm trên nhưng không nói rõ cụ thể tình trạng răng, mức độ hô nặng nhẹ như thế nào. Trên thực tế, không nhất thiết răng hô thì bắt buộc phải nhổ răng, có những trường hợp không cần nhổ răng mà vẫn có thể áp dụng phương pháp niềng răng được, răng bạn vẫn sẽ đều đặn và đẹp hơn sau quá trình niềng răng kết thúc. Do đó, để biết được câu trả lời chính xác niềng răng có phải nhổ răng không, tốt nhất, bạn nên đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hô của bạn, dựa vào dữ liệu phân tích từ đó mới có thể xác định được có cần thiết phải nhổ răng hay không.

Niềng răng có phải nhổ răng không thưa bác sĩ
Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ được kiểm tra cấu trúc răng bằng máy chụp phim X- quang 3D tân tiến

Bạn Lê Hà thân mến! Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xung quanh vấn đề này, bạn nên trực tiếp đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể cho bạn. Chúc bạn sớm điều trị thành công!

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.