Niềng răng hô có cần nhổ răng hay không?

Lượt xem : 960

Niềng răng hô có cần nhổ răng hay không là lo lắng của bất kỳ ai đang có quyết định chỉnh lại hàm hô của mình, nhưng vẫn còn e ngại việc nhổ răng khi điều trị sẽ gây đau nhức hay khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>cách chỉnh răng thưa

>>địa chỉ niềng răng uy tín nhất

Răng hô là răng như thế nào?

Răng hô là một tình trạng khá phổ biến do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng hoặc do di truyền…Răng hô là hiện tượng răng chìa ra phía trước quá nhiều, các răng cửa của 2 hàm không thể cắn đụng, có những trường hợp nặng không thể mím chặt môi. Răng hô gây trở ngại trong quá trình sinh hoạt cũng như làm cho chúng ta thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Niềng răng hô có cần nhổ răng hay không?

Niềng răng có cần nhổ răng không?

Niềng răng hô có cần nhổ răng hay không?

Niềng răng hô có cần nhổ răng là tâm lý lo lắng chung của tất cả mọi người e ngại việc nhổ răng khi niềng răng. Tuy nhiên, việc niềng răng hô có cần nhổ răng hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận biết có nên nhổ răng khi niềng răng hô hay không:

– Khung hàm không đủ khoảng trống cho răng di chuyển: Bản chất của niềng răng là sử dụng lực kéo để di chuyển răng ra khỏi vị trí lệch lạc trở về vị trí ngay ngắn nên việc tạo khoảng trống cho răng di chuyển là vô cùng cần thiết. Ở người trưởng thành, xương hàm đã phát triển ổn định, không còn thay đổi hay phát triển, số răng vĩnh viễn cũng đã mọc đủ nên thường không còn nhiều khoảng trống. Trong trường hợp này, nhổ răng là một điều tất yếu.

– Người bị hô nặng: Đối với trường hợp hô nặng thì nhổ răng là một chỉ định bắt buộc bởi lúc này phương pháp mài răng không thể nào áp dụng được.

Với 2 trường hợp này, nhổ răng là một điều bắt buộc. Tuy nhiên, không phải cứ răng hô là phải nhổ, để biết chính xác và cụ thể nhất, bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám, chụp X- quang để biết được cấu trúc răng cũng như xương hàm, từ đó đưa ra kết quả điều trị phù hợp.

Niềng răng hô hiệu quả tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn 

Hiện nay, xuất hiện khá nhiều các trung tâm, cơ sở nha khoa với đa dạng dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là điều không hề dễ dàng. Niềng răng hô là một kỹ thuật phức tạp, vì vậy, bạn nên lựa chọn những trung tâm nha khoa đảm bảo chất lượng để thực hiện điều trị mang lại kết quả tốt nhất.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, là điểm đến của số đông khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi, được đào tạo chuyên môn kết hợp việc sở hữu nhiều hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho quá trình thăm khám và đưa ra kết luận niềng răng hô có phải nhổ răng không một cách chính xác tuyệt đối, giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi điều trị tại đây.

Niềng răng hô có cần nhổ răng hay không? 1

Kết quả điều trị và thời gian niềng răng hô còn phụ thuộc vào cấu trúc răng của từng khách hàng

Niềng răng hô có cần nhổ răng hay không? 2

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện niềng răng hô tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về niềng răng hô có phải nhổ răng hay không, hãy nhanh chóng đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cho bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin cùng nụ cười duyên dáng nhất.