Niềng răng hô có được không?

Lượt xem : 309

Răng bạn bị hô, làm mất tự tin khi giao tiếp hay trong các hoạt động hằng ngày, bạn muốn hiệu chỉnh hàm răng của mình. Sau đây là phương pháp hiệu chỉnh hiệu quả nhất cho hàm răng của bạn.

Răng hô là răng bị chìa ra phía trước, đây là nguyên nhân rất hay gặp nhất ở nhiều người. Răng bị chìa ra làm vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

niềng-răng-sứ-1

Răng hô có hại gì?

Đa phần mọi người nhìn nhận vấn đề này dưới phương diện thẩm mỹ. Tuy nhiên răng hô hay còn gọi là 1 loại sai khớp cắn có nhiều vấn đề đáng lo ngại về sức khỏe hơn là chuyện xấu đẹp, 2 hàm không khít vào nhau như bình thường sẽ khiến chức năng nhai kém đi, dẫn tới tiêu hóa không tốt. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến việc phát âm.
Răng hô còn làm tăng nguy cơ chấn thương răng cửa hàm trên do vị trí khi bị hô rất dễ bị tác động của ngoại lực gây sang chấn. Hơn nữa răng hàm dưới khi cắn có nguy cơ chạm vào mô nướu của răng hàm trên (khớp cắn sau) gây tổn thương mô, tùy vào mức độ sai khớp mà mô bị phá hủy nhiều hay ít. Nặng có thể mất răng cửa hàm trên.

>> Tham khảo thêm: http://benhvienniengrang.com/dia-chi-nieng-rang-uy-tin-tai-tp-ho-chi-minh/

Phương pháp điều trị răng hô?

– Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã cố định và không còn có thể phát triển hay thay đổi trong tương lai. Kế hoạch điều trị thường là bù trừ và sửa chữa những khuyết điểm hiện có, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra. Như vậy, ở người trưởng thành, điều trị vẫn có thể đạt được hiệu quả tối ưu, nhưng thường sẽ có chỉ định phải nhổ răng để đạt được kết quả cao nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh các ca chỉnh nha – niềng răng thực tế tại Nha khoa Kim

– Niềng răng ở người trưởng thành sẽ không bị lệ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác (là một điều mà bệnh nhân rất thường hỏi bác sĩ chỉnh nha), mà thường hay phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, chẳng hạn như “ngại” mang mắc cài, “ngại” thời gian lâu và “ngại” người khác thấy mình niềng răng. Vì vậy nha sĩ sẽ luôn phải động viên cho bệnh nhân. Bạn cũng có thể chọn loại mắc cài sứ mới có màu trong suốt hoặc mắc cài mặt lưỡi để đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.
– Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, có thể can thiệp điều trị sớm bằng phương pháp chỉnh nha tháo lắp để điều chỉnh cung hàm ngay từ ban đầu.

Để hiểu rõ thêm về phương pháp điều trị răng hô, bạn có thể đến thăm khám và tư vấn tại Nha khoa Kim. Hiện phòng khám đang là địa chỉ chỉnh nha tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân với đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn tốt, nhiều năm kinh nghiệm và tận tình với bệnh nhân. Không những niềng răng hô, phương pháp này còn có thể niềng răng bị lệch, bạn có thể tham khảo thêm niềng răng giá bao nhiêu để chủ động hơn trong việc điều trị.

Với phương pháp điều trị trên, mong bạn có thể hiểu rỏ hơn về phương pháp này, cũng như đưa ra những quyết định để cải tạo hàm răng của mình.