Niềng răng trẻ em ở độ tuổi nào là thích hợp?

Lượt xem : 714

Niềng răng trẻ em ở độ tuổi nào là thích hợp luôn là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần lưu ý để giúp hàm răng của trẻ phát triển đều và chắc khỏe hơn khi về sau.

Niềng răng trẻ em ở độ tuổi nào là thích hợp?

Niềng răng trẻ em ở độ tuổi nào là thích hợp?

Niềng răng trẻ em ở độ tuổi nào là thích hợp?

Niềng răng – chỉnh nha hiện nay được áp dụng rất phổ biến và rộng rãi, ngay cả đối với người lớn lẫn trẻ em, tuy nhiên, không phải ở độ tuổi nào niềng răng cũng có thể áp dụng được, đặc biệt niềng răng trẻ em thì cần phải lưu ý hơn nữa. Niềng răng là kỹ thuật tác động làm thay đổi vị trí, thế và chiều răng cũng như là xương hàm. Răng và xương hàm chỉ đáp ứng tốt nhất với những tác động thay đổi này khi còn non, chưa cứng chắc và ổn định. Vậy niềng răng trẻ em ở độ tuổi nào là thích hợp?

Thời điểm niềng răng trẻ em thích hợp nhất có thể được bắt đầu từ 6-7 tuổi, ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế. Niềng răng lúc này mang tính chất định hình khuôn răng và duy trì cho đến khi hàm răng được thay đầy đủ. Nhờ có sự định hình này mà những chiếc răng khi mọc lên sẽ ở đúng vị trí với thế và chiều răng chuẩn hơn. Nếu có những sai lệch bất thường nào sẽ được phát hiện để điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả rất nhanh chóng.

Niềng răng trẻ em ở độ tuổi nào là thích hợp? 1

Nên niềng răng trẻ em từ sớm để đạt được kết quả tốt và nhanh nhất

Một số trường hợp các bậc phụ huynh tiến hành niềng răng cho trẻ khi đã bước vào giai đoạn dậy thì, tức răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ. Ở giai đoạn này xương hàm phát triển rất nhanh, các vấn đề như hô, móm, răng mọc lệch, chen chúc,….sẽ biểu hiện rõ ràng. Việc chỉnh nha niềng răng trẻ em ở giai đoạn này các bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển trên tổng thể khuôn mặt và hàm răng của trẻ để lên kế hoạch nắn chỉnh răng phù hợp nhất với khuôn mặt. Tuy nhiên, lúc này, thời gian niềng răng chỉnh nha sẽ kéo dài lâu hơn. Vì thế, nên tiến hành niềng răng trẻ em từ sớm để đạt được kết quả tốt và nhanh nhất.

Niềng răng trẻ em tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm kinh nghiệm, là địa chỉ lý tưởng mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua khi lựa chọn niềng răng trẻ em. Hội tụ đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong kỹ thuật chỉnh nha và khớp cắn, kết hợp sở hữu nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp việc điều trị và chỉnh sửa hàm răng cho trẻ một cách toàn diện nhất.

Niềng răng trẻ em ở độ tuổi nào là thích hợp? 2

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tọa lạc tại địa chỉ 49 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM 

Khi thực hiện niềng răng trẻ em tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, các bác sĩ sẽ sử dụng máy chụp X-quang có bước sóng thấp để xác định chính xác tình trạng lệch lạc răng của trẻ mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay gây biến chứng gì. Dựa vào đó lên kế hoạch và áp dụng các phương pháp chỉnh nha niềng răng sao cho phù hợp nhất với từng giai đoạn phát triển của trẻ, giúp trẻ có được hàm răng đẹp và đều sau này.

Hy vọng với thông tin trên, đã giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ về niềng răng trẻ em ở độ tuổi nào là thích hợp. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xoay quanh vấn đề này, hãy đưa trẻ đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt sài Gòn để được bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể.