Niềng răng vẩu và một số điều bạn cần lưu ý

Lượt xem : 943

Niềng răng vẩu ra đời như một giải pháp khắc phục hoàn hảo những trường hợp răng vẩu, lệch lạc, hay mọc sai lệch. Một số thông tin cần lưu ý sau đây sẽ giúp bạn hiểu được chính xác phương pháp niềng răng vẩu này.

>>niềng răng invisalign bao nhiêu tiền

>>niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền

Răng vẩu là gì?

Răng vẩu là răng mọc sai lệch, chồng chéo lên nhau. Có khi răng mọc chuẩn nhưng xương hàm đưa ra quá mức so với trán cũng dẫn đến tình trạng vẩu. Răng vẩu không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn dẫn đến căng thẳng quai hàm kéo căng dây thần kinh. Bên cạnh đó, răng vẩu còn khiến cho chức năng nhai cắn không hiệu quả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Niềng răng vẩu và một số điều bạn cần lưu ý

Niềng răng vẩu là phương pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục hàm răng vẩu của mình

Nguyên nhân dẫn đến răng vẩu?

Răng vẩu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Do di truyền, khi bố mẹ bị vẩu thì theo sự di truyền gen, 70% con sẽ thừa hưởng hàm răng vẩu.
  • Tác động mạnh trực tiếp đến răng thường xuyên như cắn mía, gặm xương…
  • Mọi thói quen xấu khi còn nhỏ như thường xuyên mút tay, tật đưa lưỡi ra đằng trước, tật cắn môi dưới hay chống cằm thường xuyên.

Răng vẩu không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ, khả năng nhai cắn thức ăn, khó khăn trong sinh hoạt răng miệng mà hơn hết, còn nảy sinh một số bệnh lý răng miệng có thể lường trước được. Do đó, thực hiện niềng răng vẩu được số đông nhiều người lựa chọn nhằm khắc phục tình trạng vẩu, lệch lạc này của mình.

Khi nào nên thực hiện niềng răng vẩu?

Về kỹ thuật: niềng răng vẩu là giải pháp nắn chỉnh răng bị vẩu do răng. Còn đối với vẩu do cấu trúc xương hàm thì cần phẫu thuật, hay do cả răng và xương thì cần kết hợp phẫu thuật và niềng răng. Nếu phát hiện sớm tình trạng răng vẩu này thì nên điều trị kịp thời, tốt nhất ở lứa tuổi từ 13-16 tuổi, bởi đây là giai đoạn trẻ đang có những phát triển cố định về xương hàm, việc tác động về cấu trúc răng sẽ dễ dàng hơn khá nhiều so với người đã trưởng thành. Ngay sau khi hàm răng vĩnh viễn của trẻ mọc đầy đủ và có dấu hiệu bị chìa thì tốt nhất bạn nên đưa bé đến gặp nha sỹ để tiến hành chỉnh nha niềng răng sớm.

Niềng răng vẩu sớm không chỉ giúp cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng, bên cạnh đó, còn giúp các răng ở vị trí sai lệch sẽ về đúng vị trí trên cung hàm, giúp khuôn mặt hài hòa, cân đối hơn.

Niềng răng vẩu có đau không?

Niềng răng vẩu có đau không luôn là một trong những lo lắng hàng đầu của khách hàng. Tuy nhiên, theo sự chia sẻ của các nha sĩ cho biết, niềng răng vẩu hoàn toàn không đau. Khi thực hiện kỹ thuật niềng răng vẩu, lực kéo di chuyển thường rất nhỏ và từng chút một nên không đủ làm răng đau nhức quá nhiều. Nếu có thì đó là cảm giác thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất và bạn chỉ cảm thấy kích ứng trong khoảng 1-2 tuần đầu tiên, sau đó khi đã quen dần thì việc đeo khí cụ không còn là trở ngại trong sinh hoạt nữa.

Niềng răng vẩu và một số điều bạn cần lưu ý 1

Niềng răng vẩu hoàn toàn không đau nếu bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín để điều trị

Niềng răng vẩu ở đâu an toàn và uy tín?

Những yếu tố như niềng răng vẩu có đau không, hay niềng răng vẩu có ảnh hưởng đến sức khỏe không liên quan rất nhiều đến việc bạn lựa chọn địa chỉ niềng răng vẩu an toàn và uy tín. Bởi những trung tâm nha khoa lớn, đảm bảo chất lượng sẽ tập trung đầy đủ các thiết bị công nghệ tân tiến, hiện đại giúp ca phục hình răng vẩu nhanh chóng, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao sẽ giúp ca điều trị thành công như bạn mong muốn, và dịch vụ chu đáo sẽ làm bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Hiện nay, xuất hiện khá nhiều các trung tâm nha khoa với đa dạng các loại hình dịch vụ khác nhau. Vì vậy, để lựa chọn một điểm đến đảm bảo đầy đủ những yếu tố trên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm hình thành và phát triển, là một trong số ít địa chỉ nha khoa thực hiện tất cả các dịch vụ nha khoa, từ tiểu phẫu đơn giản đến phẫu thuật phức tạp. Với việc trang bị các máy móc hiện đại, tay nghề bác sĩ chuyên môn cao, vấn đề niềng răng vẩu sẽ diễn ra hoàn toàn nhanh chóng và không gây ảnh hưởng gì tới các răng hàm khác. Tuy nhiên, kết quả điều trị và thời gian niềng răng vẩu còn tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng khách hàng.

Niềng răng vẩu và một số điều bạn cần lưu ý 2

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện niềng răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến niềng răng vẩu, hãy trực tiếp đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các chuyên gia tư vấn và thăm khám cho bạn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng khôi phục lại vẻ đẹp toàn diện cho khuôn mặt và lấy lại sự tự tin cho nụ cười của bạn.