Niềng răng xong có đẹp hơn không

Lượt xem : 492

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Được biết ngày nay mọi người sử dụng phương pháp niềng răng rất nhiều. Răng em bị hô hàm trên nhìn rất mất thẩm mỹ, em cũng muốn đi niềng răng nhưng không biết niềng răng xong có đẹp hơn không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều! (Thanh Mai, 23 tuổi, Tp.HCM)

Trả lời

Chào bạn Thanh Mai! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hộp thư của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Với thắc mắc niềng răng xong có đẹp hơn không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng xong có đẹp hơn không

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay. Đây là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, răng thưa….về đúng vị trí trên cung hàm, giúp khuôn hàm cân đối và hài hòa hơn.

Niềng răng xong có đẹp hơn không
Niềng răng xong có đẹp hơn không

Niềng răng được biết đến vì hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại. Vì vậy, niềng răng xong có đẹp hơn không, có thể khẳng định là có.

Vì bản chất của phương pháp niềng răng chỉnh nha này là sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo một lực kéo vừa đủ và liên tục, kết hợp với sự tính toán, điều chỉnh lực kéo từ bác sĩ nhằm giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn, đồng thời sự sắp xếp các răng này cũng có tác dụng chỉnh đốn khớp cắn sao cho giữa hàm trên và hàm dưới có sự tương xứng với nhau, ngay ngắn và thẳng hàng hơn. Do đó, không chỉ giúp tránh được những bệnh lý răng miệng mà hơn hết, niềng răng còn tạo nên sự cân đối, hài hòa cho khuôn mặt.

Với khoảng thời gian từ 18 – 24 tháng, bạn đã có thể sở hữu một diện mạo mới với hàm răng đều đặn chắc khỏe, cùng nụ cười tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, kỹ thuật niềng răng này cũng không cần phải mài răng hay cắt rạch mô mềm nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Tuy nhiên, niềng răng xong có đẹp hơn không, diện mạo thay đổi như thế nào còn phụ thuộc vào cấu trúc răng của từng người. Đối với những trường hợp răng lệch lạc nặng thì việc nắn chỉnh sẽ khó khăn hơn, đòi hỏi kỹ thuật phải phức tạp hơn và cần phải có nhiều thời gian để răng có thể dịch chuyển về đúng vị trí.

Niềng răng xong có đẹp hơn không thưa bác sĩ
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Ngoài ra, niềng răng xong có đẹp hơn không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị công nghệ sử dụng là một yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua. Bởi những yếu tố này tác động trực tiếp đến ca điều trị chỉnh nha của bạn. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm kinh nghiệm, là địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại, sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đặn, khuôn hàm thon gọn, cân đối, đồng thời không gây bất kỳ biến chứng nào nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện niềng răng chỉnh nha tại đây.

Bạn Thanh Mai thân mến! Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp niềng răng xong có đẹp hơn không. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn và điều trị cụ thể cho bạn.