Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đúng chuẩn Bộ Y tế

Lượt xem : 553

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đúng chuẩn sẽ đảm bảo an toàn, chất lượng, và không gây đau nhức cho bệnh nhân khi nhổ răng. Tất cả điều đó đều cần có tay nghề bác sĩ chuyên môn cao, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại.

Vì răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng, nên thường cung hàm không có đủ chỗ dành cho chúng. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc các răng khôn như răng có thể bị kẹt lại dưới mô nướu bởi các răng khác hoặc xương hàm.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch
Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch diễn ra như thế nào?

Khi răng khôn mọc không đúng hướng như mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây ra nhiều khó chịu cho bệnh nhân như gây đau nhức kéo dài, cứng hàm, nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến các bệnh lý răng miệng như: gây xô lệch toàn bộ răng, gây sâu răng, gây, thậm chí còn khiến áp xe xương ổ răng, làm các răng bên cạnh lung lay.

>>Nho rang sau gia bao nhieu tien

>>rang sau bi vo lon

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa KIM

Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa, hiện nay với sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị phẩu thuật hiện đại, tiến tiến giúp bệnh nhân điều trị không bị sang chấn, hiệu quả, nhanh gọn, lành thương nhanh, giảm tối đa nguy cơ nhiễm trùng.

Bước 1. Thăm khám và chuẩn bị cho quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

Trước khi phẫu thuật nhổ răng khôn mọc lệch, mọc lệch, bệnh nhân cần được khám và tư vấn cẩn thận. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng của bạn (tình trạng sâu răng, cao răng, viêm lợi…) và chụp X-quang toàn bộ hàm răng để kiểm tra vị trí chân răng, giúp bác sỹ chẩn đoán chính xác hướng mọc, vị trí chân răng, xương hàm xung quanh răng khôn…Nếu răng có dấu hiệu sưng đỏ, nhiễm trùng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để đảm bảo rằng trong ngày phẫu thuật, sức khỏe răng miệng của bạn ở tình trạng tốt nhất.

Bác sĩ sẽ xét nghiệm một vài chỉ số cơ bản như huyết áp, tốc độ đông máu…Bệnh nhân cần thông báo cụ thể cho nha sỹ tình trạng sức khỏe của mình. Với những người có sức khỏe không tốt, mắc các bệnh về tim mạch hay máu thì không nên tiến hành nhổ răng khôn. Thông thường, nhổ răng khôn sẽ được tiến hành vào buổi sáng – khi mà người bệnh có tình trạng sức khỏe tốt nhất.

>>nhổ răng xong vẫn chảy máu

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào
Thăm khám và tư vấn trước khi tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch

Bước 2. Thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc lệch theo đúng quy trình

Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được sát khuẩn vùng răng cần nhổ răng. Bác sĩ sẽ gây tê vùng cần nhổ răng, sau đó sẽ thực hiện phẫu thuật với sự hỗ trợ của một số dụng cụ nha khoa như kìm nhổ răng, dụng cụ nạy để bóc tách lợi và dây chằng cổ răng, tạo điều kiện cho việc lấy răng ra được dễ dàng.

Sau khi nhổ, bác sĩ sẽ khâu vết thương. Bệnh nhân cắn chặt bông để cầm máu, kết thúc ca tiểu phẫu. Một tuần sau khi nhổ răng khôn thì chỉ sẽ tự tiêu và vết thương sẽ lành dần.

Tại Nha Khoa KIM, quy trình nhổ răng khôn mọc lệch bằng máy siêu âm cắt xương Hoa Kỳ áp dụng với các case phức tạp, đảm bảo thực hiện nhổ răng an toàn. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, chính điều này cho phép răng được lấy ra dễ dàng mà không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh.

Nha Khoa KIM còn là trung tâm nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho bệnh nhân.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào là an toàn? 2
Nha Khoa KIM – Địa chỉ nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm an toàn

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến quy trình nhổ răng khôn mọc lệch, vui lòng đến trực tiếp Nha Khoa KIM hoặc gọi 19006899 để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.