Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Lượt xem : 567

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào là điều không phải ai cũng nắm rõ. Với sự chia sẻ từ nha sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

>>làm sao để chữa răng hô

>>chữa bệnh răng vổ

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, đây được xem là phương pháp chỉnh hình răng mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Bằng cách sử dụng các dụng cụ nha khoa để chỉnh sửa lại các khuyết điểm của răng như mọc lệch lạc, hô, móm, thưa về đúng vị trí, đồng thời niềng răng còn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, và hơn hết cải thiện vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt một cách hài hòa, cân đối hơn.

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào, bao gồm mấy bước là điều mà ít người hiểu rõ. Với 5 bước cơ bản của quy trình niềng răng được thực hiện đúng kỹ thuật và an toàn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn yên tâm

Bước 1: Chụp phim bằng máy X-quang ConeBeam CT 3D

Quy trình niềng răng
Đầu quy trình niềng răng bệnh nhân sẽ được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát bằng máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng của bệnh nhân bằng máy chụp phim X-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D để tìm ra nguyên nhân răng mọc lệch lạc dựa trên số liệu phân tích. Cũng dựa vào kết quả này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng thẩm mỹ phù hợp nhất.

Bước 2: Lên phác đồ niềng răng bằng phần mềm Vceph

Bác sĩ sẽ dùng phần mềm phân tích Vceph lập kế hoạch chỉnh nha thật chi tiết cho khách hàng. Phác đồ hiện thị: vị trí răng cần điều chỉnh, tỉ lệ răng dịch chuyển, giả định được kết quả đạt được, thời gian hoàn thiện….

Những bước cần có trong quy trình niềng răng
Lên phác đồ niềng răng bằng phần mềm phân tích Vceph tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng thẩm mỹ

Bệnh nhân sẽ được ký hợp đồng niềng răng, trong đó có thời gian, mức độ dịch chuyển răng, kết quả cụ thể qua từng giai đoạn. Với hợp đồng này, bạn có thể tiếp tục niềng răng ở bất cứ đâu.

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào
Sau đó, bệnh nhân sẽ được ký hợp đồng niềng răng

Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Răng miệng sẽ được vệ sinh kỹ lưỡng để tránh bệnh nha chu, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang Labo chế tạo mắc cài hoặc khay niềng tùy theo phương pháp mà bệnh nhân lựa chọn. Quá trình mài răng lấy dấu hàm sẽ được gây tê nên hoàn toàn không gây đau hay ê buốt.

Quy trình niềng răng gồm mấy bước
Bác sĩ tiến hành mài răng và lấy dấu hàm

Bước 4: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Đây được xem là bước quan trọng trong niềng răng thẩm mỹ. Bởi quá trình gắn mắc cài và đeo khay niềng phải được đảm bảo đúng kỹ thuật, trùng các khớp cắn với nhau, đồng thời tạo sự thoải mái cho bệnh nhân mà vẫn đảm bảo hiệu quả khi niềng.

Quy trình niềng răng được thực hiện như thế nào
Bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng thẩm mỹ cho bệnh nhân

Bước 5: Chăm sóc khi niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là một quá trình lâu dài, vì vậy, quá trình đeo niềng cần phải cẩn trọng. Sau khi kết thúc quá trình niềng răng thẩm mỹ bác sĩ sẽ lên lịch hẹn tái khám định kỳ để thường xuyên kiểm tra, đánh giá mức độ chịu lực ăn nhai của răng và có hướng điều trị kịp thời. Bệnh nhân cũng nên lưu ý quá trình tái khám đúng lịch của bác sĩ để xử lý, chỉnh sửa kịp thời những trường hợp ngoài ý muốn nhằm đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho răng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, khi quyết định niềng răng bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn, chất lượng, thực hiện đúng quy trình niềng răng đã được Bộ Y tế kiểm định. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn không thể bỏ qua.

Quy trình niềng răng gồm mấy giai đoạn
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tọa lạc tại địa chỉ 49 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

Với thiết bị công nghệ kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng công nghệ 3D hiện đại, kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, quy trình niềng răng sẽ không tốn nhiều thời gian, không đau, không gây hại cho sức khỏe, mà hơn hết, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, cân đối và hài hòa hơn.

Để hiểu rõ một cách chính xác quy trình niềng răng được thực hiện như thế nào, hãy nhanh chóng đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để trực tiếp cảm nhận và nhận được những ưu đãi khi điều trị.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.