Quy trình niềng răng móm đúng kỹ thuật – Bạn cần biết

Lượt xem : 859

Quy trình niềng răng móm đúng kỹ thuật là một yếu tố khá quan trọng góp phần đảm bảo hiệu quả và sự an toàn khi thực hiện niềng răng. Việc tìm hiểu các bước thực hiện trong quy trình dưới đây sẽ giúp mọi người trang bị những kiến thức cần thiết trước khi có quyết định chỉnh nha cho mình.

Nguyên nhân gây răng móm?

Có 2 nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng răng móm cho bệnh nhân, đó là do răng và do xương:

+ Móm do răng: Do răng hàm trên mọc cụp vào trong hoặc răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, cũng có thể là xảy ra đồng thời cả hai nguyên nhân trên.

+ Móm do xương: Xương hàm trên quá ngắn, thụt vào trong hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức, đưa ra ngoài, hoặc có thể là kết hợp cả hai.

+ Kết hợp của cả răng và xương: Với nguyên nhân này, việc điều trị răng móm là phức tạp và tốn nhiều thời gian nhất.

Quy trình niềng răng móm đúng kỹ thuật được tiến hành như thế nào?

Quy trình niềng răng móm theo đúng yêu cầu kỹ thuật cần trải qua 4 bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Tư vấn và thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng

Đầu tiên bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, sau đó sẽ được tiến hành chụp phim X-quang để phân tích chính xác tình trạng răng móm.

Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí.

Quy trình niềng răng móm đúng kỹ thuật - Bạn cần biết

Bác sĩ tiến hành thăm khám tình hình sức khỏe của bệnh nhân

– Bước 2:  Lấy dấu hàm

Lấy dấu hàm để các kỹ thuật viên có thể tiến hành tạo các khí cụ mắc cài hay các khay niềng cho sát khít với răng, để các mắc cài, khay niềng không được bong bật và có thể mang lại kết quả niềng răng móm tốt nhất.

Quy trình niềng răng móm đúng kỹ thuật - Bạn cần biết 1

Các kỹ thuật viện lấy dấu hàm cho bệnh nhân

– Bước 3: Tiến hành niềng răng móm

Bác sĩ đeo mắc cài, khay niềng lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó. Kết hợp với phần mềm Vceph 3D khi điều trị, công nghệ này giúp phân tích sự dịch chuyển của răng và mắc cài, từ đó giúp bác sĩ điều chỉnh các mắc cài phù hợp và theo dõi được diễn biến dịch chuyển của răng để có hướng điều chỉnh kịp thời tránh trường hợp răng xê dịch lệch lạc không theo kế hoạch.

Quy trình niềng răng móm đúng kỹ thuật - Bạn cần biết 2

Bác sĩ tiến hành đeo mắc cài cho bệnh nhân

– Bước 4: Tái khám định kỳ

Quy trình niềng răng móm đúng kỹ thuật - Bạn cần biết 3

Bệnh nhân nên tái khám định kỳ và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ sau khi niềng răng móm

Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ niềng răng uy tín và đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo quy trình niềng răng móm theo đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả cao, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những địa chỉ nha khoa được số đông nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Khi thực hiện niềng răng móm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài mà giúp bạn ăn nhai, phát âm tốt hơn. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những ưu điểm vượt trội như sau:

– Áp dụng các kỹ thuật chỉnh nha niềng răng móm mới nhất bằng công nghệ 3D hiện đại, khắc phục hàm răng móm mà không cần phải phẫu thuật, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng cũng như đảm bảo khách hàng luôn có sự hài lòng cao nhất khi thực hiện.

– Tiến hành niềng răng móm bác sĩ sẽ chụp phim X-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D thế hệ mới nhất để kiểm tra cấu trúc xương hàm răng, mức độ răng hô móm thế nào để từ đó đưa ra kế hoạch niềng răng cụ thể, chính xác nhất.

Quy trình niềng răng móm đúng kỹ thuật - Bạn cần biết 4

Thời gian điều trị và kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cấu trúc răng của từng khách hàng

Quy trình niềng răng móm đúng kỹ thuật - Bạn cần biết 5

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện niềng răng móm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, Bệnh viên Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã và đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong ngành nha khoa Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Không chỉ niềng răng móm, mà tất cả các dịch vụ điều trị, chỉnh nha đều sẽ mang đến kết quả tốt nhất, như bạn mong muốn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xoay quanh vấn đề niềng răng móm, hãy đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. Chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng!