Răng bị gãy vỡ làm sao khắc phục hiệu quả?

Lượt xem : 416

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi răng bị gãy vỡ làm sao khắc phục hiệu quả vậy? Do tai nạn nên răng hàm trên của em bị vỡ cũng sơ sơ. Em muốn phục hình lại nhưng không biết phương pháp nào điều trị hiệu quả nhất? Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ. (Kiều Như, 23 tuổi, Khánh Hòa)


Trả lời

Chào bạn Kiều Như! Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến đây. Với thắc mắc răng bị gãy vỡ làm sao khắc phục hiệu quả của bạn, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Tùy thuộc vào mức độ răng bị vỡ mẻ như thế nào sẽ có một phương pháp điều trị cụ thể nhất. Nếu như bọc răng sứ sẽ phát huy hiệu quả tối ưu trong các trường hợp răng xâm lấn cấu trúc ở mức độ lớn và có mức chi phí khá cao thì giải pháp cho tình trạng răng gãy vỡ và tiết kiệm chi phí chính là hàn trám răng.

>>> Chia sẻ kinh nghiệm làm răng imlant

Răng bị gãy vỡ làm sao khắc phục hiệu quả?

Hàn trám răng thực chất là cách sử dụng vật liệu trám composite hoặc amalgam trám vào chỗ răng vỡ nhằm tái tạo lại hình dáng cho răng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Trường hợp răng hàm trên của bạn gặp chấn thương khi tai nạn thì vật liệu composite sẽ được chỉ định để phục hình cho răng bởi tính tương đồng về màu sắc của vật liệu trám với màu răng thật của bạn. Phương pháp phục hình cho răng vỡ mẻ đòi hỏi nha sỹ cần có kỹ thuật tốt cũng như óc thẩm mỹ cao để điều chỉnh được vết trám sao cho tái tạo được theo hình dáng răng thật sao cho chính xác nhất. Vật liệu composite không chỉ có màu sắc tự nhiên mà còn có tính dẻo, do đó bác sỹ có thể dễ dàng thao tác chỉnh sửa sao cho thẩm mỹ nhất.

>>> Địa chỉ làm răng ở đâu tốt nhất Sài Gòn

Răng bị gãy vỡ
Răng bị gãy vỡ làm sao khắc phục hiệu quả?

Sau khi vật liệu được tạo hình, đèn laser sẽ được chiếu trong khoảng 20-40 giây, tạo phản ứng quang trùng hợp đông cứng vết trám, mang lại độ bền chắc, phục hình chỗ răng mẻ thẩm mỹ tối đa.

Tuy hàn trám có thao tác đơn giản và mức chi phí tiết kiệm nhưng độ bền không cao như phương pháp bọc sứ. Sau vài năm, độ bám dính giảm dần thì vật liệu trám cũng có xu hướng bong bật khỏi bề mặt trám. Do đó, hàn trám thường được chỉ định cho răng gãy vỡ mức độ nhỏ và nếu muốn duy trì hiệu quả hàn trám, bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ trám răng hiện đại.

Laser Tech được đánh giá là công nghệ hàn trám mới nhất hiện nay, được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI kiểm định về chất lượng. Với công nghệ này thì vấn đề răng bị gãy vỡ phải làm sao không còn là băn khoăn lớn.

+ Laser Tech không chỉ khắc phục tối đa tình trạng long chân bám,  mà còn làm tăng tính kết dính giữa vật liệu trám với bề mặt trám. Do đó, độ bền của mối hàn răng cũng được gia tăng, miếng trám không dễ bị bung bật, gãy vỡ hay hóa lỏng dưới các tác động lực hay axit.

+ Đặc biệt, miếng trám đảm bảo vừa khít hoàn toàn, không có khe hở hay khoang rỗng giữa miếng trám với mô răng thật nên khắc phục triệt để được nguy cơ bị ê buốt sau khi trám có thể gặp phải.

Bạn Kiều Như thân mến! Để biết được phương pháp điều trị nào phù hợp nhất cho tình trạng răng bị gãy vỡ thì tốt hơn hết, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM đoặc tìm đến các địa chỉ uy tín để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra, lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho bạn. Nên khắc phục sớm để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tránh những biến chứng về sau.