Răng khểnh xấu hay đẹp?

Lượt xem : 516

Răng khểnh xấu hay đẹp đang gặp khá nhiều luồng ý kiến trái chiều. Người cho rằng răng khểnh mang nét duyên, người bảo răng khểnh không đẹp, còn là tác nhân gây bệnh về răng miệng, làm nụ cười chưa trọn vẹn.

1. Răng khểnh đẹp hay xấu dưới góc nhìn của chuyên gia?
Răng khểnh xấu hay đẹp hiện nay có nhiều ý kiến trái chiều. Giới trẻ thì đua nhau chạy theo trào lưu trồng răng khểnh, một số người có răng khểnh thì lại muốn niềng răng để có hàm răng đều như bắp. Xem thêm: trước và sau niềng răng

Vì vậy mà bản thân người có răng khểnh cũng vô cùng “tiến thoái lưỡng nam” không biết nên giữ hay niềng răng bởi họ biết chiếc răng khểnh ấy mang lại nhiều phiền phức cho mình.
Có nhiều chiếc răng khểnh đẹp nhưng cũng có không ít chiếc răng khểnh xấu. Tùy quan niệm của mỗi người nhìn nhận về răng khểnh mà xét về mặt thẩm mỹ chiếc răng khểnh là đẹp hay xấu.

2. Răng khểnh tốt hay xấu xét về chức năng?
Tạm gác vấn đề răng khểnh đẹp hay xấu sang một bên. Ta hãy cùng đánh giá răng khểnh tốt hay xấu?

Nhiều bạn trẻ thì muốn trồng răng khểnh vì muốn có nụ cười duyên, nhưng chỉ có khổ chủ của răng mới hiểu được phiền toái mà nó gây ra.

Răng khểnh là chiếc răng số 3 mọc chồi lên trên hẳn so với những răng khác. Vì thế mà răng hoàn toàn không có chức năng ăn nhai. Thêm vào đó răng khểnh còn làm cho thức ăn dễ giắt vào, quá trình vệ sinh răng miệng khó khăn hơn. Chính bởi những lý do này răng khểnh dễ làm phát sinh các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng…

Không phải chiếc răng khểnh tự nhiên nào mọc ra cũng đẹp, nhiều lúc răng mọc quá lệch hay kích cỡ răng to và dài khiến ta liên tưởng đến những chiếc răng nanh của ma cà rồng thì trông sẽ rất mất thẩm mỹ. Thế nhưng cũng không thể phủ nhận nhiều cô nàng có chiếc răng khểnh cực kỳ duyên.

Xét về mặt thẩm mỹ thì chưa chắc răng khểnh đã xấu thế nhưng về mặt chức năng thì có thể khẳng định răng khểnh xấu khi nó gây ra cho khổ chủ nhiều phiền phức, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

Để tìm hiểu rõ hơn về răng khểnh xấu hay đẹp? bạn có thể đến trực tiếp nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ hotline 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/rang-thua-va-nhung-cach-khac-phuc-hieu-qua-nhat/