Răng mọc lệch phải làm sao để khắc phục?

Lượt xem : 211

Răng mọc lệch không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe. Vậy răng mọc lệch phải làm sao, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau.

Nguyên nhân khiến răng bị mọc lệch

Răng mọc lệch là tình trạng phổ biến và không thể tránh khỏi. Nguyên nhân của tình trạng này là do:

  • Ông bà, ba mẹ bị răng mọc lệch nên di truyền đến đời con cháu. Mức độ di truyền có thể nặng nhẹ khác nhau.
  • Nhiều trường hợp răng vĩnh viễn mọc khi răng sữa chưa rụng hết khiến răng vĩnh viễn không có chỗ phải mọc lệch vị trí ban đầu.
  • Các thói quen mút tay, ngậm ti giả, đẩy lưỡi cũng khiến bạn lâm vào tình trạng răng mọc lệch.

Răng mọc lệch gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong việc ăn nhai

Như đã nêu ngay từ đầu, răng mọc lệch khiến việc vệ sinh răng miệng hay ăn nhai cũng trở nên khó khăn hơn. Vậy răng mọc lệch phải làm sao?

Răng mọc lệch phải làm sao để khắc phục?

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng răng mọc lệch, lộn xộn nhưng cách hiệu quả nhất chính là niềng răng. Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này đó chính là là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

  • Niềng răng mắc cài rất hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng răng mọc lệch, răng mọc lộn xộn, răng hô móm vẩu. Phương pháp này có các kỹ thuật như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài tự buột (hiệu quả chỉnh nha cao nhưng tính thẩm mỹ ko cao), niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong (hiệu quả chỉnh nha và tính thẩm mỹ cao nhưng khó khawnn trong việc vệ sinh răng miệng và điều chỉnh mắc cài)

Răng mọc lệch phải làm sao để khắc phục? 3

Niềng răng mắc cài kim loại giúp chỉnh răng mọc lệch hiệu quả

Xem thêm: Nha khoa Bến Thành

  • Niềng răng không mắc cài: Phương pháp này hiện có kỹ thuật niềng invisalign là hiệu quả và mang tính thẩm mỹ cao. Bác sĩ sẽ phát cho bạn một bộ khay niềng (được thiết kế ở Mỹ và hoàn toàn bằng máy tính), bạn sẽ đeo khay đó trong 18-24 tháng thì răng sẽ đều và đẹp dần lên.

Răng mọc lệch phải làm sao để khắc phục? 2

Niềng răng bằng khay niềng có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều người lựa chọn

Xem thêm: Nha khoa nổi tiếng ở tphcm

Răng mọc lệch phải làm sao để điều trị thì bạn phải tới trực tiếp địa chỉ nha khoa để chụp phim X quang kiểm tra khiếm khuyết răng. Từ kết quả đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn kỹ thuật phù hợp.

Nha khoa KIM hiện là địa chỉ niềng răng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Tại đây bạn có thể lựa chọn kỹ thuật niềng răng mà mình muốn để có thể có được hàm răng đều đẹp tự nhiên, duy trì kết quả dài lâu.

Răng mọc lệch phải làm sao để khắc phục?

Khách hàng thực hiện niềng răng tại Nha khoa KIM

Răng mọc lệch phải làm sao bạn đã rõ, chọn phương pháp kỹ thuật nào là tùy vào tình trạng răng và quyết định của bạn. Nha khoa KIM với hàng nghìn ca chỉnh nha đã thành công sẽ giúp bạn lấy lại hàm răng đều đẹp để bạn tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.