Răng thưa thì nên áp dụng niềng răng hay bọc răng sứ?

Lượt xem : 397

Việc chỉnh răng thưa có thể được thực hiện bởi cả hai phương pháp, niềng răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp nào thì có thể cho sự hiệu quả tối ưu nhất? – bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn

Bọc sứ cho răng thưa là giải pháp có thể khắc phục nhanh chóng khiếm khuyết khe thưa giữa các răng. Bác sỹ chỉ cần giúp bạn tạo hình lại thân răng sứ sao cho có kích cỡ lớn hơn đôi chút để khi lắp vào thân răng thật sẽ “xóa bỏ” được khe răng thưa đồng thời cho hiệu quả thẩm mỹ răng đẹp hơn. Kỹ thuật này có thể hoàn tất chỉ trong 2 lần khám. Tuy nhiên, muốn tiến hành bọc sứ cho răng thưa cần phải tiến hành mài cùi răng thật. Càng nhiều khe thưa thì càng phải mài nhiều răng hơn.

>>>Nha khoa nào tốt tại quận 2

Việc mài răng có thể để lại một số hệ lụy về sau này, hơn nữa không có chiếc răng sứ nào so sánh được với răng thật. Nếu bạn chấp nhận được việc mài nhiều răng thì có thể sử dụng cách bọc sứ cho răng thưa một cách hiệu quả.

Nên niềng răng hay bọc răng sứ cho răng cửa thưa?

Nên niềng răng hay bọc sứ cho răng cửa thưa?

Phương pháp niềng răng thì khác. Kỹ thuật niềng răng hoàn toàn không xâm lấn mài răng thật mà chỉ làm răng di chuyển khít sát vào với nhau đều đẹp hơn. Đây là phương pháp được các nha sỹ khuyên dùng vì rất an toàn cho răng, lợi, không gây ra bất cứ xâm lấn nào. Hạn chế duy nhất của niềng răng thưa là vấn để thời gian. Vì để niềng răng thưa dù ở mức độ nhẹ cũng có thể sẽ phải mất ít nhất 6 tháng – 1 năm.

Do đó, nếu bạn không muốn phải mài răng thật và không ngại đeo khí cụ chỉnh nha trên răng thì tốt nhất nên chọn cách niềng răng để chữa răng thưa.

>>>Nha khoa uy tín tại quận 6

Dù chọn phương pháp điều trị nào thì khi thực hiện tại Nha khoa, bạn cũng đều sẽ được bác sỹ sử dụng công nghệ hiện đại để điều trị nhằm đạt hiệu quả tối ưu nhất. Đó là công nghệ Răng sứ CT 5 chiều và công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth chuyển giao độc quyền. Đây là hai công nghệ được trực tiếp các bác sỹ của Forsyth nghiên cứu và ứng dụng thành công với những giá trị vượt trội hơn hẳn những kỹ thuật thông thường. Hai công nghệ này sẽ đảm bảo cho bạn có được ca điều trị thẩm mỹ răng thưa đạt hiệu quả tối đa.

Hi vọng bài viết trên đã cho các bạn câu trả lời với những thắc mắc của mình. Nếu có thêm bất cứ câu hỏi gì, các bạn có thể liên hệ ngay với nha khoa của chúng tôi để được tư vấn.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/dia-chi-nha-khoa-tot-nhat-tren-duong-an-duong-vuong/