Sau khi cấy ghép implant có dùng thuốc kháng sinh không?

Lượt xem : 359

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi sau khi cấy ghép implant có dùng thuốc kháng sinh không ạ? Vì tôi hơi bị mẫn cảm với một số loại thuốc nên hơi lo lắng, liệu có ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Ân Nhi, 35 tuổi, Ninh Thuận)


Trả lời

Chào bạn Ân Nhi! Nha Khoa KIM rất cảm cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến đây. Với thắc mắc sau khi cấy ghép implant có dùng thuốc kháng sinh không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Sau khi cấy ghép implant có dùng thuốc kháng sinh không?

Sau khi cấy ghép implant có dùng thuốc kháng sinh không? – đây là vấn đề mà trong thời gian qua, chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc từ phía các bệnh nhân đã tiến hành cấy ghép implant thành công cũng như những bệnh nhân đang tìm hiểu về phương pháp này. Vậy sau khi cấy ghép implant có dùng thuốc kháng sinh không?

>>> Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền?

sau khi cấy ghép implant có dùng thuốc kháng sinh không
Sau khi cấy ghép implant có dùng thuốc kháng sinh không?

Sau khi cấy ghép implant có thể bạn sẽ phải uống một số loại thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ bạn nhé. Đây là các toa thuốc nhằm giảm đau và kháng viêm vết thương mà bác sĩ kê cho bệnh nhân sau khi hoàn thành ca phẫu thuật. Vì trong quá trình phẫu thuật bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và không có một chút đau đớn nào do tác dụng của thuốc gây tê. Nhưng sau khi quá trình phẫu thuật kết thúc và thuốc gây tê hết tác dụng thì có thể bạn sẽ cảm giác đau một chút. Vì thế bác sĩ sẽ kê cho bạn một số đơn thuốc nhằm tác dụng giảm đau và kháng viêm.

>>> Co nen lam rang implant không?

Đặc biệt, bạn phải chú ý và chỉ sử dụng đơn thuốc của bác sĩ nha khoa kê thôi, không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau có bán nhiều ở nhà thuốc Tây, vì trong một số thành phần thuốc giảm đau có chất Aspirin có khả năng gây ra tình trạng chảy máu kéo dài, điều này sẽ ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe răng miệng.

Hơn nữa, sau khi phẫu thuật có thể bạn sẽ thấy có hiện tượng chảy máu và má bị sưng tím, tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường và không có vấn đề gì lớn cả. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy lo lắng thì có thể tới nha khoa để bác sĩ điều trị hướng dẫn các khắc phục.

sau khi cấy ghép implant có dùng thuốc kháng sinh được không
Nên có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc

Bên cạnh đó, một số bệnh nhân có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc hoặc một số thành phần của thuốc cũng có mối lo lắng rằng sau khi cấy ghép implant có dùng thuốc kháng sinh không? Trong trường hợp này, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên trình bày cụ thể về tình trạng sử dụng thuốc của mình ngay từ khi thăm khám để được tư vấn loại thuốc kháng sinh phù hợp. Việc sử dụng thuốc kháng sinh lúc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến ca cấy ghép implant cũng như kết quả đạt được.

Ban Ân Nhi thân mến! Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc sau khi cấy ghép implant có dùng thuốc kháng sinh không. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ 196899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được bác sĩ tư vấn. Chúc bạn luôn khỏe.