Thời điểm bọc răng sứ tốt nhất

Lượt xem : 315

Răng là bộ phận nổi không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bên trong mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bọc răng sứ và không phải có thể bọc răng sứ bất cứ khi nào muốn. Việc khi nào nên bọc răng sứ được chuyên gia răng sứ của nha khoa tư vấn như sau.

Khi nào nên bọc răng sứ

Hầu hết những bệnh nhân có tình trạng răng miệng, không thẩm mỹ đều có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục. Đặc biệt, bọc răng sứ là phương pháp phục hình luôn được chỉ định cho các trường hợp bệnh nhân mất một hoặc nhiều răng. Hay với những trường hợp có răng bị nhiễm màu tetracyline và chân răng thật còn chắc thì bác sĩ sẽ mài bớt răng tạo cùi răng và bọc sứ hoặc làm mặt dán sứ thẩm mỹ vào cho hàm răng đều màu thẩm mỹ hơn.

Xem thêm

Những trường hợp răng bị sâu hoặc bị bệnh lý răng miệng, sau khi điều trị sẽ để lại những lỗ sâu gây xấu, mất thẩm mỹ. Những trường hợp răng bị vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ.

 

Trường hợp răng điều trị tủy và để duy trì sự tồn tại của vỏ răng thì cũng có thể áp dụng phương pháp điều trị này.

Phần chụp răng (mão răng) được gắn chặt vào phần thân răng đã được mài sau khi thử và điều chỉnh khớp cắn. Trong những trường hợp răng chỉ còn phần chân, cần thiết bác sĩ phải đặt chốt kim loại vào chân răng để gắn cố định chụp sứ. Còn những trường hợp răng bị mất chân, thông thường cần phải làm cầu 3 răng. Cầu răng sẽ được chụp gắn vào 2 răng trụ bên cạnh răng đã mất chân.

Bọc răng sứ có tác dụng chỉnh sửa lại kích thước cho hàm răng, cải thiện màu sắc răng, tăng độ khỏe, vững chắc của răng, giúp răng thẳng hàng hơn và hạn chế được tình trạng cười hở lợi. Tạo được vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn miệng và nét đẹp cân đối cho khuôn mặt.

Khi đến với  sau khi thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại của bạn bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể về từng loại chất liệu răng sứ, tùy vào sở thích thẩm mỹ, điều kiện kinh tế và vị trí răng cần phục hình mà bạn có thể lựa chọn loại chất liệu răng sứ thẩm mỹ thích hợp nhất.

Niềng răng bước nào đau nhất

Nguồn : http://chamsocrangtreem.vn/