Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hở hai răng cửa

Lượt xem : 256

Hở hai răng cửa bẩm sinh và bỗng nhiên thưa dần là 2 tình huống không giống nhau. Nguyên nhân và cách khắc phục 2 tình trạng này cũng không giống nhau. Nha khoa KIM xin đữa ra những phân tích dưới đây để bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả cho 2 tình trạng này.

  1. Nguyên nhân khiến hai răng cửa thưa

Có hai tình huống đặt ra là thưa bẩm sinh và thưa dần theo thời gian.

Trường hợp hai răng cửa bỗng nhiên thưa dần ra với kẽ hở mỗi ngày một lớn thì khả năng phát sinh lớn dẫn tới tình trạng này là do bệnh lý nha chu. Chính bệnh lý nha chu gây ra tình trạng viêm ở nướu ở ổ răng,… khiến cho dây chằng nha chu bị bong bật, ổ răng lung lay dẫn tới răng bị thưa ra.

Hai răng cửa thưa nên khắc phục như thế nào thẩm mỹ ?

Trường hợp hai răng thưa bẩm sinh thì có thể là do những nguyên nhân khác. Có thể do bị nha chu từ nhỏ, cũng có thể do sự mất cân đối giữa kích thước xương và răng, do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm bên trong làm tách hai răng cửa bị thưa ra. Nguyên nhân cũng có thể là do thắng môi bám thấp,…

Giá trám răng cửa bị mẻ

Tram rang o dau tot nhat

  1. Cách khắc phục tình trạng hai răng cửa thưa

Nếu răng thưa do bệnh lý thì chỉ có thể khắc phục được trước khi hỗ trợ điều trị bệnh lý. Sau đó mới tính đến các giải pháp khác đẻ thẩm mỹ lại nếu vẫn còn kẽ thưa.

Nếu răng thưa bẩm sinh mà không cần khắc phục bệnh lý thì có những cách sau để chữa trị:

– Trám răng: Đây là cách dùng vật liệu trám nhân tạo (chủ yếu là composite) để tạo hình che đi khe răng thưa.

– Bọc răng sứ: Là phương pháp sử dụng thân răng sứ mới để chụp lên trên hai răng cửa thưa nhằm tạo hình lại kích cỡ sao cho sát khít lại với nhau.

– Niềng răng: Chỉ cần sử dụng khí cụ để đẩy 2 răng này sát lại với nhau và hơi lui vào trong với tỷ lệ nhỏ không ảnh hưởng đến vòm hàm.

Dựa trên kết quả thăm khám và yêu cầu của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ đưa ra những chỉ định khắc phục hai răng thưa thật cụ thể và hiệu quả.

Tại Nha khoa KIM, khi khắc phục răng thưa dù áp dụng cách nào thì bệnh nhân cũng sẽ đều được trực tiếp bác sỹ giỏi và chuyên sâu về lĩnh vực đó hỗ trợ điều trị. Kết hợp với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại như trám răng Laser Tech, Bọc răng sứ CT 5 chiều và Niềng răng 3M UGSL hiện đại.

Bởi vậy, khi bị hai răng cửa thưa, dù nguyên nhân do đâu, khi hỗ trợ điều trị tại nha khoa KIM, kết quả sẽ luôn đạt được ở mức cao, đem đến sự hài lòng và tin tưởng cho bệnh nhân. Đó là thực tế mà bệnh nhân và khách hàng đã phản hồi lại sau khi được hỗ trợ điều trị xong.

Nếu bạn cũng đang bị răng cửa thưa và muốn khắc phục theo hướng tốt, với kết quả như ý, có thể liên hệ về nha khoa KIM theo số 19006899 để được tư vấn thêm và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí với bác sỹ giỏi của Trung tâm.