Trám răng phòng ngừa giúp hạn chế tình trạng răng sâu

Lượt xem : 187

Trám răng và trám răng phòng ngừa là gì ? Hai phương pháp này khác nhau chỗ nào ? Liệu có phải ai cũng có thể trám răng được hay không ? là những câu hỏi được các khách hàng gửi về cho nha khoa KIM nhờ giải đáp. Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

https://tramrangsau.vn/tram-rang-phong-ngua-cong-nghe-moi-tai-nha-khoa-kim/
https://tramrangsau.vn/ky-thuat-tram-rang-inlayonlay-la-gi/

Trên mặt nhai của răng thường có những chỗ trũng, lồi lõm, đặc biệt là răng hàm. Những chỗ trũng này sẽ là nơi thức ăn đọng lại, nếu không được vệ sinh sạch sẽ là nơi lưu trú của vi khuẩn và gây sâu răng. Để ngăn chặn tình trạng này, trong nha khoa có kỹ thuật trám răng phòng ngừa tức là dùng vật liệu trám nha khoa trám bít vào chỗ mặt nhai của răng nhằm hạn chế sự phát triển và xâm nhập của vi khuẩn đến răng. Theo thống kê thì có tới 80% tình trạng sâu răng xảy ra ở mặt nhai. Thông thường, trám răng phòng ngừa chủ yếu áp dụng cho bé từ 6-10 tuổi khi chưa có kỹ năng chăm sóc răng miệng tốt. Trám răng phòng ngừa có thể sử dụng cho cả răng sữa cũng như răng cối giúp giảm thiểu tình trạng sâu răng.

Trám răng phòng ngừa giúp hạn chế tình trạng răng sâu

Kỹ thuật này khá đơn giản và thường được thực hiện với chất liệu composite do nó có tính dẻo, dễ thao tác chỉnh sửa vết trám. Sau khi làm sạch mặt răng, các nha sỹ sẽ tiến hành trám một lớp dung dịch đặc biệt lên mặt răng, sau đó trám bít từ từ vật liệu vào phần răng trũng và cuối cùng là chiếu đèn laser làm cứng chỗ trám và đánh bóng vết trám để tạo cảm giác thoải mái nhất.

Với trường hợp răng sâu như của bạn thì thao tác trám răng cũng tương tự như trám phòng ngừa nhưng trước đó cần nạo sạch vết sâu để hạn chế mầm mống vi khuẩn xâm nhập trở lại gây sâu răng. Sau khi trám bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh những thức ăn quá cứng có thể làm bong bật chỗ trám.

https://tramrangsau.vn/han-rang-thua-co-dau-khong/

Công nghệ hàn trám răng Le.Max của Hoa Kỳ được coi là giải pháp hiệu quả nhất giúp cho chỗ răng trám bền chắc và không dễ bị bong tróc khi ăn nhai. Khác với các công nghệ trám răng cũ, Le.Max hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng hoặc xương hàm, cũng không hề làm tổn thương đến men răng, do đó không gây nên tình trạng ê buốt răng cho bệnh nhân. Chất trám khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng laser gọi là phản ứng quang trùng hợp.

Le.Max giúp khắc phục trình trạng long chân bám, xoang trám bị trống hoặc thấm nước do tăng cường sự kết dính giữa bề mặt trám và chất liệu trám. Phần răng trám sau khi đông cứng bởi ánh sáng đèn laser sẽ có độ cứng gần như răng thật, giúp ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không bị bong bật.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ Le.Max cũng như các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 1900689 . Các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn chi tiết và kỹ lưỡng nhất.