TRÁM RĂNG THẨM MỸ NGĂN NGỪA BỆNH NHA HIỆU QUẢ

Lượt xem : 291

Trám răng thẩm mỹ là một phương pháp điều trị nha khoa thông thường được áp dụng trong các trường hợp răng bị mẻ, mòn cổ răng, sâu nhẹ để ngăn ngừa các tác động xấu từ vi khuẩn, hóa chất,..tác động lên răng, giúp phục hồi lại hình dáng của răng và ngăn ngừa bệnh nha tái phát. Trám răng thẩm mỹ tuy là một kỹ thuật không quá phức tạp nhưng cần bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm thực hiện giúp miếng trám bền và không ảnh hưởng đến chức năng an nhai của răng.

Trám răng thẩm mỹ là gì?

bọc răng sứ ở đâu tốt nhất tphcm

Các vấn đề răng miệng như sâu răng, mòn cổ răng, viêm tủy là do thức ăn nhét kẽ răng hoặc vệ sinh răng không đúng cách…khiến răng bị sâu và vùng men ở cổ răng bị bào mỏng, lộ lớp ngà gây đau nhức, khó chịu và ê buốt. Vì vậy cần được trám lại để tránh tình trạng sâu lớn phải lấy tuỷ, cũng như là bảo vệ lớp ngà cho răng. Mặt khác các chấn thương do tai nạn khiến răng bị bể, mẻ hay răng không còn ở trạng thái như lúc đầu cũng cần được trám lại để tái tạo, phục hồi lại hình dáng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng
Trám răng thẩm mỹ là phương pháp điều trị nha khoa giúp khôi phục là hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu nhân tạo. Trám răng thẩm mỹ có hai loại là trám răng điều trị và trám răng phòng ngừa.

Trám răng điều trị là khi bạn có vấn đề về răng như sâu răng hoặc gặp chấn thương, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng thương tổn, mức độ vững chắc còn lại của răng mà lựa chọn cách trám răng phù hợp.
Trám răng phòng ngừa là phủ trước một lớp mỏng vật liệu bảo vệ răng có màu giống men răng lên bề mặt các răng hàm nhằm ngăn chặn tình trạng xâm lấn của vi khuẩn, cũng như ngăn chặn quá trình lên men tạo axit gây phá hủy men răng.

vat-lieu-tram-rang-va-nhung-chi-dinh-cu-the-4

>>> bà bầu có nên hàn răng không
Những điều nên lưu ý khi trám răng thẩm mỹ

  • Đánh răng, súc miệng thật sạch trước khi thực hiện điều trị
  • Khi bác sĩ nha khoa đang tiến hành trám răng trong miệng của bạn, nếu cảm thấy khó chịu hay đau buốt cần phải báo ngay với bác sĩ bằng cách ra dấu.
  • Khi trám răng xong, bạn cần nghỉ ngơi 2 tiếng để miếng trám có thời gian đông đặc, khô cứng. Nếu chất trám có đèn quang trùng hợp thì bạn có thể ăn uống bình thường.
  • Nếu bác sĩ hẹn tái khám, bạn nên đến đúng hẹn, nhất là đối với răng có đặt thuốc diệt tủy.
  • Sau khi trám răng, nếu có gì bất thường như đau, nhức, sưng, chất trám cộm hay bong tróc ra phải thông báo ngay với bác sĩ.

có nên tẩy trắng răng không

Ngoài trám răng thẩm mỹ, nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn còn thực hiện đa dạng các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khác như: bọc răng sứ, niềng răng, implant nha khoa, tái tạo nụ cười thẩm mỹ, tẩy trắng răng, điều trị nha chu… Để được tư vấn kỹ hơn các dịch vụ về răng miệng nói chung và về trám răng thẩm mỹ nói riêng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được thăm khám miễn phí nhé.