Trồng răng có ảnh hưởng gì không?

Lượt xem : 441

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi trồng răng có ảnh hưởng gì không ạ? Em bị mất răng hàm số 6 cách đây cũng được 1 năm. Giờ có điều kiện nên em muốn trồng lại răng giả, nhưng không biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều. (Vũ Thanh, 25 tuổi, Ninh Thuận)


Trả lời

Chào bạn Vũ Thanh! Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến đây. Với thắc mắc trồng răng có ảnh hưởng gì không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trồng răng hay trồng răng giả hiện nay có phương pháp được áp dụng chủ yếu chính là làm cầu răng, làm hàm tháo lắp và trồng răng implant. Tùy thuộc vào tình trạng mất răng cụ thể cũng như khả năng chi phí mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp tốt nhất.

Trồng răng có ảnh hưởng gì không?

Thực tế thì việc trồng răng giả không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cho sức khỏe răng miệng cũng như không gây ra bất kỳ một biến chứng nào ảnh hưởng tới răng miệng hoặc sức khỏe toàn thân cả. Nhưng có một lưu ý là cấy ghép implant do phải đặt trụ vào xương hàm nên chỉ áp dụng cho lứa tuổi trường thành trên 16 tuổi, không mắc các bệnh lý về máu, tim mạch.

>>> Có nên làm răng implant không?

trồng răng có ảnh hưởng gì không
Trồng răng có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của nhiều người

Trồng răng có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng bệnh lý và sức khỏe của bệnh nhân cũng như chuyên môn của bác sĩ. Nếu được phục hình với phương pháp phù hợp và kỹ thuật của bác sĩ tốt thì trồng răng khá an toàn và không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Tuy nhiên, để đạt được độ an toàn khi trồng răng thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước một địa chỉ trồng răng uy tín. Yếu tố bác sĩ sẽ có quyết định đến trồng răng có an toàn hay không. Thông thường, trước khi thực hiện trồng răng, bác sĩ sẽ cần thăm khám kỹ lưỡng tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Với những người mất răng mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh tiểu đường hay các bệnh về máu thì việc làm răng giả mà đặc biệt là cấy ghép implant cần được xem xét kỹ lưỡng. Những trẻ em dưới 16 tuổi khi xương hàm phát triển chưa hoàn thiện cũng không nên thực hiện làm implant để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Ngoài ra, an toàn khi cấy ghép còn phụ thuộc vào bệnh nhân có tuân thủ theo các biện pháp vệ sinh hay không, những người hút thuốc, uống rượu bia sẽ làm giảm hiệu quả và độ an toàn khi trồng răng khi có thể gây nên một số viêm nhiễm cụ thể. Việc vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng, hạn chế tác động đến chỗ răng vừa thực hiện cấy ghép hoặc vệ sinh răng giả tháo lắp tốt sẽ giúp cho răng giả có tính tương thích cao và phát huy được hiệu quả tối đa.

Trước khi thực hiện trồng cấy răng giả, bác sĩ có thể thực hiện tiêm thuốc gây tê cục bộ nên bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau nhức nhiều. Thực hiện súc miệng với nước muối loãng cũng giúp loại bỏ được những nguy cơ viêm nhiễm hậu phẫu.

Bạn Vũ Thanh thân mến! Trồng răng có ảnh hưởng gì không, tất nhiên sẽ không ảnh hưởng gì tuy nhiên, điều này sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tốt hơn hết, bạn nên cân nhắc và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn, chất lượng tốt nhất khi trồng răng.