Viêm lợi trùm khi mang bầu do nguyên nhân gì?

Lượt xem : 243

Viêm lợi trùm khi mang bầu là vấn đề phiền toái, các mẹ khi mang bầu sẽ thấy bất tiện, ảnh hưởng thai nhi. Viêm lợi trùm có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé. Điều trị viêm lợi trùm phài có hướng dẫn của bác sĩ.

Viêm lợi trùm khi mang bầu do nguyên nhân gì?
Viêm lợi trùm là hiện tượng lợi bị sưng lên, trùm qua cả răng và gây ra đau nhức. Viêm lợi trùm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó chủ yếu nhất là do mọc răng khôn. Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi lợi và xương hàm đã ổn định. Khi đó, việc mọc chồi lên của răng khôn là rất khó khăn, đa số các trường hợp sẽ mọc lệch, mọc ngầm và có hiện tượng viêm lợi trùm. Xem thêm: Viem loi trum rang khon

Đặc biệt là cơ thể người phụ nữ đang mang thai, rất nhạy cảm nên càng dễ bị viêm lợi trùm hơn so với những người bình thường khác.

Thông thường, cách giải quyết triệt để tình trạng này sẽ là nhổ răng khôn hoặc cắt lợi trùm. Tuy nhiên, đối với phụ nữa mang thai thì càng cần phải cẩn thận hơn, không thể đưa ra chỉ định nhổ hay cắt lợi trùm tùy tiện được.

Bà bầu bị viêm lợi trùm có nguy hiểm không?
Thực chất, viêm lợi ở bà bầu chỉ là một hiện tượng khi bạn mọc răng khôn, khiến bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu chứ không gây ra nguy hiểm gì đến tính mạng hay sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, vì răng đau nhức, khó chịu nên bạn sẽ cảm thấy không muốn ăn uống gì, không thể ngủ được và tâm sinh lý thay đổi, gây ảnh hưởng khá lớn đến thai nhi.

Bà bầu bị viêm lợi trùm phải làm sao để khỏi?
Nếu theo như thông thường, khi bị viêm lợi trùm nặng, nha sỹ sẽ chỉ định cho bạn uống thuốc giảm viêm giảm đau hoặc cắt bớt lợi sưng hay nhổ răng khôn nếu cần thiết. Tuy nhiên, trường hợp của bạn khá đặc biệt là đang mang thai.

Nếu uống thuốc thì sẽ không tốt cho thai nhi. Còn cắt lợi và nhổ răng thì có thể sẽ được cân nhắc nếu bạn đang ở giữa thai kì, tầm tháng thứ 4 cho đến tháng thứ 7.

Nếu ở giai đoạn 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối, tốt nhất bạn chỉ nên cố gắng làm sạch vùng bị viêm để giảm sưng bằng các cách tự nhiên tại nhà. Vì ở giai đoạn này, cơ thể khá nhạy cảm, tâm sinh lý thay đổi, dễ dẫn đến những phản ứng bất thường không lường trước được của cơ thể.

Nhằm hiểu rõ hơn về tình trạng Viêm lợi trùm khi mang bầu? Các bạn có thể đến trực tiếp nha Khoa Kim Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để được tư vấn hoặc liên hệ số hotline 19006899.

Nguồn: http://laycaorang.org/viem-loi-trum-o-tre-em/