Yếu tố tự thân trong cấy ghép implant

Lượt xem : 502

Để có được thành công của bất kỳ giải pháp điều trị nha khoa nào, cũng cần hội tụ đầy đủ cả yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Trong cấy ghép implant cũng vậy. Bên cạnh các yếu tố khách quan như địa chỉ nha khoa, tay nghề bác sĩ, loại implant được cấy…, thì các yếu tố tự thân trong cấy ghép implant cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thành công của điều trị. Vậy đâu là những yếu tố tự thân trong cấy ghép implant?

Những yếu tố tự thân trong cấy ghép implant

Mô nướu, xương ổ răng và xương hàm đạt chuẩn, khỏe mạnh, bình thường chính là yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant. Nó ảnh hưởng tới chất lượng của một ca phẫu thuật cấy ghép implant.

>>> Có nên làm răng implant không?

– Yếu tố mô nướu

Mô nướu, chính là phần lợi màu hồng bao bám vững chắc ở bên ngoài, xung quanh chân răng. Răng chắc khỏe ngoài phụ thuộc vào yếu tố xương hàm thì còn phụ thuộc vào chất lượng của mô nướu. Nếu mô nướu dày, khỏe mạnh, không có các bệnh lý gì thì điều đó chắc chắn rằng chân răng cũng rất khỏe mạnh, và nếu mô nướu bị bệnh và mỏng thì sẽ ngược lại. Răng sẽ rất nhạy cảm và rất hay bị bệnh.

Điều này cũng có thể ứng dụng vào với răng nhân tạo, tức là răng sứ. Mô nướu sẽ góp phần hỗ trợ cho xương đứng vững chắc và góp phần quyết định đến việc ca cấy ghép implant đó có được thuận lợi như mong muốn của bệnh nhân và bác sĩ hay không.

– Yếu tố xương ổ răng và xương hàm

Răng được lưu giữ cứng chắc chủ yếu là nhờ xương ổ răng và tổng thể xương hàm, mô nướu. Những chiếc răng thật lung lay thường là do xương hàm yếu, mật độ và thể tích xương không đầy đủ.

Tình trạng thiếu mật độ và thể tích xương cũng có ảnh hưởng mang tính quyết định đến sự thành công của ca ghép răng Implant.

yếu tố tự thân quan trọng nhất trong ghép răng Implant
yếu tố tự thân quan trọng nhất trong ghép răng Implant

Xương khẩu cái quá cứng, sự lành thương không bình thường, có sự lành thương chìm sẽ khiến cho bệnh nhân không thể cấy răng được ngay sau khi mới mất răng và buộc phải chờ đợi. Thành xương không đủ độ rộng, chiều cao xương không đảm bảo cũng đều phải dời điểm đặt trụ lại.

Việc dời thời điểm cấy răng sẽ dẫn đến một tình huống khác là xương tiêu. Xương tiêu thì bắt buộc phải ghép xương tốn kém cho bệnh nhân, lại mất thời gian kéo dài điều trị.

Khắc phục hai yếu tố này bằng cách nào?

Mô nướu và xương là hai yếu tố tự thân, chúng ta không thể tự tác động được, càng chờ đợi thì tình trạng sẽ càng nghiêm trọng. Do đó, muốn khắc phục buộc phải có sự can thiệp của bác sỹ chuyên khoa sâu về ghép răng và phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt.

Bác sỹ sẽ có những biện pháp cụ thể để khắc phục mô nướu mỏng và xương không đủ để cấy ghép. Giải pháp thường sẽ là ghép thêm cho đủ, sao chô đáp ứng được yêu cầu phục hình.

những yếu tố tự thân trong cấy ghép implant
Tại Nha Khoa KIM, bác sỹ sẽ có những biện pháp cụ thể để khắc phục mô nướu mỏng và xương không đủ để cấy ghép

Các bác sỹ chuyên sâu về phục hình nhận định rằng chỉ có những bác sỹ giỏi và thực sự có kinh nghiệm về lĩnh vực này mới nên đảm trách điều trị để tránh thất bại và gây đau đớn cho bệnh nhân.

Thực tế tại Nha Khoa KIM, chỉ bác sỹ được đào tạo bài bản về nha khoa, chuyên sâu về Implant, về phẫu thuật hàm mặt và phải có nhiều kinh nghiệm cũng như là bản lĩnh khắc phục khủng hoảng trong điều trị mới được giao phó đảm trách chữa trị cho những ca bệnh nhân trồng răng có mô nướu và xương không tốt.

Những yếu tố tự thân trong cấy ghép implant ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị. Vì vậy, để biết chính xác tình trạng cụ thể của bản thân, khả năng đảm bảo của các yếu tố tự thân trong cấy ghép implant này trong trường hợp của mình, bạn hãy trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng.

Xem thêm : http://cayrangimplant.com/mot-so-kinh-nghiem-lam-rang-implant-huu-ich/